Vừa học vừa chơi với em vui học tin học lớp 1, lớp 2

Ngày nay, Tin học đang phát triển mạnh mẽ và trở thành nhân tố không thể thiếu trong mọi lĩnh vực, giúp mỗi cá nhân gia tăng cơ hội việc làm và đáp ứng nhu cầu của thế kỉ XXI. Do đó, việc giúp học sinh tiếp cận những kĩ năng Tin học ngay từ khi còn nhỏ là rất cần thiết. Và muốn đạt hiệu quả, không gì khác ngoài khơi gợi được hứng thú của các em đối với lĩnh vực này.

Vì lẽ đó, EM VUI HỌC TIN HỌC được biên soạn, cung cấp một cách tiếp cận Tin học mới cho các em học sinh Tiểu học khối 1, 2. Vừa đáp ứng nhu cầu được vui chơi của lứa tuổi các em, vừa chú trọng phát triển kiến thức và năng lực Tin học cần thiết. Điều này hoàn toàn phù hợp với tinh thần của chương trình GDPT mới.
Điểm nổi bật của bộ tài liệu nằm ở sự kết hợp với một phần mềm ứng dụng trực tuyến mà chưa tài liệu hiện hành nào có được. Khi truy cập vào địa chỉ https://online.khangphuc.vn/, các em cũng như giáo viên và phụ huynh sẽ được trải nghiệm các hoạt động học tập dưới dạng trò chơi giáo dục, giúp làm quen với thiết bị máy tính.
Mỗi tài liệu có 3 chủ đề học tập lớn, mỗi chủ đề gồm 10 bài học, thuộc các lĩnh vực Toán, Tiếng Anh và Thế giới quanh em.

 Đối với EM VUI HỌC TIN HỌC 1, các em được làm quen với thao tác: di chuyển, trỏ chuột, nhấp chuột, nhấp kép và kéo thả. 
Bước sang EM VUI HỌC TIN HỌC 2, các em sẽ học cách sử dụng chuột kết hợp với bàn phím. Tất cả hoạt động học tập đều được thiết kế dưới dạng trò chơi giáo dục.
Các nội dung được thiết kế sao cho học sinh chỉ nhận biết và thực hiện thuần thục kĩ năng Tin học mà không đi sâu vào bản chất của vấn đề, phù hợp với sự phát triển nhận thức của lứa tuổi và tạo nền tảng kĩ năng cho các em khi bước vào chương trình Tin học bắt buộc từ lớp 3.
Bên cạnh việc rèn luyện kĩ năng Tin học, các em còn được củng cố và tìm hiểu những tri thức mới về Toán, Tiếng Anh và Thế giới quanh em. Nội dung mỗi bài học được lựa chọn và sắp xếp ở dạng tuần tự tuyến tính để phù hợp với chương trình môn học chính khóa và nhận thức lứa tuổi, hướng dẫn hoạt động từ đơn giản đến phức tạp.

Mỗi hoạt động trong bài học tương ứng với một trò chơi dưới dạng ứng dụng Web. Được thiết kế phù hợp với lứa tuổi Tiểu học, tập trung ở việc nghe - nhìn, có hướng dẫn chi tiết và rõ ràng bằng các lời thoại để học sinh dễ dàng nhận biết và thực hiện thao tác. Ứng dụng hỗ trợ các loại trình duyệt Web như Google Chrome, IE hay Microsoft Edge, kể cả trên các thiết bị di động như máy tính bảng, điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android hay iOS.
Tài liệu và ứng dụng hỗ trợ là sản phẩm tâm huyết do Công ty Cổ phần Công nghệ Khang Phúc phối hợp với nhóm tác giả TS.Lê Đức Long biên soạn, được NXB Đại học Sư phạm TPHCM cấp giấy phép xuất bản và Khang Phúc phát hành độc quyền.

 

Trả lời
Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Bình luận *